6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Bếp từ là dòng bếp hiện đang được phân phối rộng rãi tại các siêu thị điện máy, các cửa hàng phân phối thiết bị nhà bếp. Sự tiện nghi trong sử dụng, hiện đại về tính năng và mẫu mã dần khiến bếp trở thành đối tượng được người dùng tìm đến khi chọn bếp nấu.

Vậy nguyên nhân nên sử dụng bếp là gì? Tại sao nhiều khách hàng lại ưu tiện chọn lựa dòng sản phẩm này, SIÊU THỊ BẾP 123 xin đưa ra 6 lý do bạn nên thay thế bếp gas bằng bếp từ. Trước hết tìm hiểu nguyên lý hoạt động bếp từ, bếp gas

Nguyên lý hoạt động của bếp gas

Khí Gas từ đường ống dẫn khí được nối tới các vòi phun phía dưới mâm chia lửa. Khi bạn bật bếp, khí sẽ chảy đến các vòi phun của bếp dưới mâm chia lửa. Khi bạn vặn công tắc, bộ phận gốm áp điện hoặc một mạch điện tử tạo ra tia lửa bắt vào dòng khí.

Ngọn lửa này làm bốc cháy khí Gas, sau đó ngọn lửa được phân bố đều bằng các đầu thoát(3). Khi bạn sử dụng bếp Gas, bạn có thể điều khiển ngọn lửa to nhỏ theo ý muốn bằng cách điều chỉnh núm vặn to hoặc nhỏ, điều này sẽ tác động đến dòng khí thông qua một van ở phía dưới bếp. Khi tắt bếp, van ngăn khí được đóng lại và bếp sẽ tắt ( Cần phân biệt van này với van an toàn ở bình Gas)

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Nguyên lý hoạt động bếp từ

Về cơ bản, bếp từ là sản phẩm đun nấu bằng cách đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt, không làm việc nếu nó không có miếng sắt từ này.

Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ.

Đồ dùng đê nấu trên bếp từ khá kén chọn, đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là loại “dính nam châm” mới đun nấu được.

Từ nguyên lý trên SIÊU THỊ BẾP 123 xin đưa ra 6 lý do sử dụng bếp từ:

Lý do thứ 1: Bếp từ hạn chế nguy cơ cháy nổ của bếp gas vừa an toàn vừa tiết kiệm

Với chiếc bếp gas, thì lúc nào người dùng cũng sẽ có cảm giác như là đang đặt một quả bom nổ chậm ở trong nhà vậy, vì sau những sự cố cháy nổ có liên quan trực tiếp tới gas, người dùng càng cảm thấy lo lắng hơn. Trong khi đó, chiếc bếp điện từ sẽ giúp cho việc đun nấu của bạn trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Đặc biệt, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng cảm ứng từ trường, vì vậy trong quá trình đun nấu thì bạn sẽ không sợ bị bỏng, nhiệt lượng được truyền trực tiếp vào thức ăn nên sẽ tiết kiệm điện tối đa.

Thêm vào đó, đa số các dòng bếp từ hiện nay đều được trang bị chức năng an toàn như: khóa an toàn trẻ em, tự động ngắt bếp khi gặp sự cố, cảnh báo chống tràn,…

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Lý do thứ 2: Tận dụng được 100% lượng nhiệt

Khi bạn sử dụng chiếc bếp gas hay là bếp điện, thì mức độ nhiệt có thể cung cấp được cho cụng cụ nấu rất lớn. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ đạt khoảng 70-80% mà thôi, 20% nhiệt lượng còn lại sẽ bị thất thoát ra bên ngoài. Đây cũng chính là lý dô vì sao khi đun bằng bếp gas và bếp điện bạn lại cảm thấy nóng mức, khó chịu. Còn đối với chiếc bếp điện từ thì bạn có thể tận dụng được 100% nhiệt lượng, do vậy khi đun nấu sẽ không cảm thấy nóng bức, khó chịu ngay cả trong mùa hè.

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Lý do thứ 3: Tiết kiệm thời gian nấu nướng

Một người phụ nữ với bộn bề công việc ở cơ quan, thì chắc hẳn rằng các chị em đều không muốn rằng khi về nhà lại phải tốn hàng giờ đồng hồ ở trong bếp để nấu nướng. Chính vì vậy, việc lựa chọn sử dụng chiếc bếp này sẽ giúp cho chị em có thể tiết kiệm được tối đa thời gian đun nấu, cụ thể: hiệu suất của bếp gas chỉ đạt khoảng 48% trong khi đó thì chiếc bếp điện từ lại có thể đạt tới 92%.

Một thí nghiệm cụ thể, đã được thực hiện để chứng minh rằng chiếc bếp điện từ sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian đun nấu: Bằng việc lấy 2 lít nước và đun sôi ở trên bếp điện từ và bếp gas. Nước khi đun ở bếp gas thì thời gian sôi là 8 phút, còn khi đun trên bếp điện từ thì chỉ với 4 phút.

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Lý do thứ 4: Dễ dàng lắp đặt và thay thế

Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhà bếp, đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng và đưa ra thị trường những model bếp từ, với những kích thước phù hợp với không gian bếp của gia đình Việt. Bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho việc sửa sang lại nhà bếp như là sửa tủ bếp, thay mới mặt đá,…Có tới 90% các hộ gia đình thay thế bếp gas bằng bếp từ gần như là chỉ việc đặt chúng vào đúng vị trí cũ mà thôi.

Lý do thứ 5: Bạn có thể lựa chọn mức nhiệt chính xác và ổn định

Khi bạn bạn sử dụng loại bếp thông thường, để chiên thịt hay là luộc thịt, ninh xương, bạn sẽ phải điều chỉnh nhiệt rất nhiều lần, để có thể đảm bảo chất lượng, màu sắc của từng món ăn. Với bếp điện từ, bạn chỉ việc lựa chọn mức công suất phù hợp và mức nhiệt đó sẽ được duy trì một cách ổn định, chính xác cho tới khi bạn hoàn thành món ăn, đảm bảo màu sắc và chất lượng của món ăn.

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

Lý do thứ 6: Tích hợp nhiều chế độ nấu nướng thông minh

Chức năng Auto Start nhận diện vùng nấu nhận diện kích thước đáy nồi giúp tập trung năng lượng vào đáy nồi tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết. Chức năng chiên xào với 5 cấp độ nhiệt

Chức năng làm sạch: giúp vệ sinh làm sạch bề mặt khi bếp đang hoạt động bằng phím khóa tạm thời. Lập trình thời gian nấu cho từng bếp và có báo âm thanh. Hạn chế tổng công suất nấu của cả bếp

Khóa trẻ em an toàn tự động hoặc bằng tay ngăn ngừa sự vô tình bật bếp đảm bảo an toàn cho trẻ em. Có cảnh báo nhiệt dư hai cấp độ (H/h). Khả năng ngắt kết nối tín hiệu âm thanh.. Tổng công suất của các bếp có thể được giới hạn bởi người sử dụng. Chức năng Booster: Giúp cho quá trình đun nóng nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đun nấu

6-Ly-Do-Ban-Nen-Thay-The-Bep-Gas-Bang-Bep-Tu

 

Trên là tổng hợp 6 lý do bạn nên thay thế bếp gas sang bếp từ. Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với SIÊU THỊ BẾP 123 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.