Trứng gà là thực phẩm quan trọng trong bữa cơm gia đình thế nhưng làm sao để chọn trứng gà sạch, không bị hỏng là điều mà nhiều chị em luôn thắc mắc mỗi khi đi chợ.

Trứng gà là món ăn cực kỳ phổ biến, không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt, nó phổ biến đến mức tuần nào bạn cũng phải dùng ít nhất tầm 3 trứng.

Thế nhưng có nhiều lúc trứng bạn mua ngoài chợ về khi dùng lại không tươi, thậm chí là hỏng phải bỏ hoàn toàn, điều này rát phiền phức và làm bạn hoang mang về vấn đề sức khỏe cho gia đình.

Trứng không tươi để lâu ngày sẽ phát sinh ra nấm mốc, nhiễm nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe có khả năng làm phát ban trên da và gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu, ngoài ra khi ăn trứng để lâu ngày còn gặp những vấn đề như tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa và mất nước

Vì những lý do đó mà các bạn nội trợ cần lưu ý chọn mua trứng tươi.

1Quan sát vỏ trứng

Khi nhìn vào vĩ trứng gà điều đầu tiên bạn cần phải quan sát bên ngoài và hầu như vỏ trứng đã nói lên hết về độ tươi ngon của quả trứng rồi đấy.

Khi xem vỏ trứng nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. Bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon.

Nhưng cách xem màu quả trứng chỉ áp dụng với trứng gà công nghiệp thôi, với trứng gà vườn có màu trắng hoặc vàng nhạt thì không áp dụng cách này được.

Cách Chọn Trứng Gà Tươi Và Sạch

2Sờ vào quả trứng

Ngoài cách nhìn vỏ trứng ra thì theo các chuyên gia thì sờ quả trứng cũng là một cách nhanh gọn và chính xác để phân biệt trứng gà tươi.

Bạn sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được, trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó trứng mới đẻ thường có độ nhám hơn so với trứng đã để lâu ngày.

Cách Chọn Trứng Gà Tươi Và Sạch

3Soi trứng dưới ánh sáng

Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

Như vậy khi đi mua trứng ngoài chợ hoặc siêu thị bạn nên tận dụng ánh mặt trời hay ánh đèn sẽn có để chọn mua trứng nhé.

Cách Chọn Trứng Gà Tươi Và Sạch 2

4Lắc nhẹ quả trứng

Cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe tiếng động là trứng để lâu ngày. Nếu thấy trứng di chuyển mạnh, tiếng động lớn là trứng đã hư. Nếu không cần nghe mà lắc cảm nhận trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở.

Cách Chọn Trứng Gà Tươi Và Sạch 3

Trứng gà không chỉ là một thức ăn ngon mỗi ngày mà còn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho cơ thể con người thế nên để giúp bảo vệ tốt nhất cho cơ thể của mình, Vì vậy hãy cùng siêu thị bếp 123  tìm hiểu cách chọn trứng gà tươi sẽ là kiến thức cần thiết giúp bạn chăm sóc sức khỏe gia đình mình tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.