HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT 2022

Máy rửa bát  là một thiết bị gia đình thông minh với những tính năng, công nghệ hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần phải sử dụng đúng cách thì mới đạt được hiệu quả tối đa trong khi sử dụng.  Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT đúng cách cùng một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy.

1. HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT ĐƠN GIẢN

Phân loại bát đĩa theo ngăn của máy rửa bát

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

Trước khi xếp bát đĩa vào máy rửa bát thì điều quan trọng là chúng ta cần biết phân chia các loại bát đĩa hay vật dụng vào vị trí các giàn rửa phù hợp để mang lại hiệu quả rửa tối đa.

Giàn rửa cuối cùng: Đây là vị trí lý tưởng để xếp bát to, đĩa to hoặc những vật dụng có kích thước cồng kềnh như xoong, nồi, chảo hoặc các khay có kích thước lớn.

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

Giàn rửa trên: Giàn rửa này thường được thiết kế có khoang rửa nhỏ hơn. Vì vậy, đây là vị trí thích hợp để các vật dụng có kích thước nhỏ hơn như chén, bát, đĩa nhỏ và các khay có kích thước nhỏ.

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

Giỏ để dao kéo hoặc giàn thứ 3 cho dao kéo chuyên biệt: Máy rửa bát có 2 thiết kế giàn rửa khác nhau là máy rửa bát thiết kế 3 giàn rửa và máy rửa bát thiết kế 2 giàn rửa.

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

  • Đối với máy rửa bát thiết kế 3 giàn thì giàn thứ 3 (giàn rửa trên cùng) là vị trí để xếp cho các đồ nhỏ như đũa, muỗng, thìa, dao kéo.
  • Đối với máy rửa bát thiết kế 2 giàn thì có một giỏ được thiết kế riêng dành cho các đồ vật có kích thước nhỏ như dao, kéo, thìa, dĩa, đũa. Tất cả các vật dụng được xếp trong giỏ này và đặt trong giàn rửa cuối cùng.

Các đồ vật nhỏ này sở dĩ cần có giàn hoặc giỏ chuyên biệt vì để tránh trong quá trình rửa áp suất của nước có thể làm các đồ vật này bị di chuyển đến các vị trí khác, tránh tình trạng va chạm vào thành máy hay cánh quạt, dễ làm hư hại máy và nguy hiểm cho người sử dụng khi lấy đồ ra khỏi máy.

CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT ĐÚNG CÁCH

Máy rửa bát làm sạch bát đĩa như thế nào phụ thuộc vào cách bạn xếp bát đĩa, vật dụng trong máy. Sở dĩ như thế vì máy được thiết kế hoạt động theo quy trình  nên nếu bạn xếp bát đĩa đúng cách thì máy sẽ làm sạch bát đĩa của bạn một cách hoàn hảo. Còn nếu bạn xếp bát đĩa không đúng thì đấy chính là nguyên nhân làm bát đĩa của bạn vẫn bị bẩn sau khi rửa. Chính vì thế, khi xếp bát đĩa các bạn cần chú ý:

  • Không xếp quá tải so với dung tích tối đa của máy:

Khối lượng bát đĩa có thể rửa cho một lần của mỗi máy được nhà sản xuất quy định cụ thể, bạn nên chọn máy rửa bát có dung tích rửa phù hợp với nhu cầu của gia đình tránh tình trạng xếp quá nhiều bát đĩa.

Vì nếu bạn xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát và vượt qua dung tích rửa tối đa của máy sẽ làm máy bị quá tải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất rửa của máy, bát đĩa và các vật dụng xếp trong máy có thể không được rửa sạch hoàn toàn và không đạt được hiệu quả rửa như mong muốn.

  • Xếp úp tất cả các vật dụng trên giàn rửa:

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

Khi xếp úp tất cả các vật dụng xuống dưới sẽ giúp bạn trách các tình trạng sau khi rửa xong như việc nước cùng thức ăn thừa, dầu mỡ vẫn còn đọng lại dưới đáy. Dù đã qua quá trình sấy tăng cường  thì cũng sẽ không làm khô được hết phần đọng nước đó.

  • Cách xếp bát đĩa có nhiều góc cạnh, chi tiết

Huong-Dan-Cach-Xep-Bat-Dia-Vao-May-Rua-Bat

Những vật dụng đựng đồ ăn không còn đơn giản là những vật dụng có hình tròn, mà nó có thể là hình đa giác, hình khuyết lẹm hoặc thậm chí là nhiều chi tiết cầu kì, đặc biệt ở những vị trí này là vị trí lưu lại nhiều dầu mỡ mà khó làm sạch thậm chí là cả khi làm sạch bằng tay.

Chính vì thế, khi xếp các vật dụng có nhiều góc cạnh, chi tiết thì bạn cần phải đặt nghiêng những vật dụng này để đảm bảo cho nước có thể được đưa tới mọi ngóc ngách để giúp việc làm sạch được dễ dàng hơn, hiệu quả rửa sạch được tốt nhất.

  • Không xếp các đồ có kích thước nhỏ ở bên trong đồ có kích thước lớn hơn

Chú ý, khi chúng ta CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT tránh xếp các đồ có kích thước lớn lên trên các đồ có kích thước nhỏ. Bởi vì khi xếp như thế này thì nước được đưa vào trong máy sẽ không thể cuốn trôi lên dầu mỡ và các vết bẩn có trên đồ dùng của bạn do phía trong đồ có kích thước lớn đã bị chặn.

Sau đó, đến khi quá trình sấy tăng cường ở nhiệt độ cao thì cũng không làm khô được hoàn toàn vì đã bị che đậy. Cuối cùng, nó dẫn đến tình trạng bát đĩa không được làm sạch và làm khô hoàn toàn.

  • Không đặt các đồ thủy tinh mỏng, dễ vỡ chồng lên nhau:

Trong quá trình rửa, áp suất lớn của nước có thể xô đẩy những vật dụng bằng thủy tinh, những đồ vật mỏng. Điều này có thể làm các đồ vật va đập vào nhau và làm vỡ các đồ vật đó. Vì lý do đó, khi xếp bát đĩa tuyệt đối tránh xếp các đồ mỏng, dễ vỡ và đồ thủy tinh chồng lên nhau.

  • Cách xếp những vật sắc nhọn như dao, kéo thìa dĩa:

Đối với những vật sắc nhọn cần xếp thẳng đứng trong giỏ riêng trong giàn rửa thấp hơn đối với máy rửa bát thiết kế 2 giàn hoặc giàn thứ 3 (giàn riêng biệt xếp dao, kéo, thìa dĩa và đũa (cả đũa dài).

Bởi vì những vật dụng này cộng thêm sáp suất lớn của nước có thể xô đẩy mạnh chúng làm hỏng thành lồng máy rửa bát và các tay phun nước của máy cũng như bát đĩa khác trong máy, và rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  • Không đặt đĩa, bát, xoong nồi chắn vòi phun của máy

Khi xếp bát đĩa cần chú ý không để bát đĩa hay xoong nồi chắn vòi phun (các tay phun nước) của máy rửa bát gây ảnh hưởng đến hiệu quả phun của nước. Trong những trường hợp như thế nước có thể không đến được mọi ngóc ngách trong khoang máy để làm sạch mọi ngóc ngách của đồ dùng.

2. NHƯNG LƯU Ý VỀ CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT

– Gạt hết thức ăn thừa có kích thước lớn ra khỏi bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát: Vì thức ăn thừa có kích thước lớn là nguyên nhân gây tắc ống thoát nước làm ảnh hưởng đến hiệu quả rửa.

– Một số vật dụng, đồ dùng không nên cho vào máy rửa bát: Những vật dụng có gắn tem mác vì chúng có thể bị bong hoặc kẹt trong máy rửa bát; chảo chống dính có thể bị bong lớp chống dính do áp lực phun của máy quá lớn; các vật bằng bạc, thép có thể bị va chạm vào nhau và làm trầy xước  các vật khác trong máy; những vật dụng bằng gỗ có thể bị nứt do thời gian ngâm nước lâu trong máy rửa bát.

– Sử dụng muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa một cách hiệu quả: Để kết quả rửa luôn được tối ưu nhất thì không thể thiếu muối rửa bát, nước trợ xả và viên tẩy rửa, vì đây là những nhân tố giúp bát đĩa được sạch sẽ và sáng bóng.

Chú ý: Bạn không được sử dụng nước rửa chén (bát) bằng tay thay cho viên tẩy rửa. Muối ăn cũng không được thay thế được cho muối chuyên dụng dành cho máy rửa bát.

– Không lấy bát đĩa ra ngay sau khi chương trình rửa kết thúc: Sau khi chương trình của máy rửa bát được hoàn thành, chu trình rửa và sấy được diễn ra thì bạn không nên mở cửa máy rửa bát ra ngay tránh trường hợp bị bỏng do hơi nóng của nước. Bạn nên chờ ít nhất 5-10 phút để hơi nóng trong máy được nguội bớt  rồi mới lấy đồ dùng ra khỏi máy.

– Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát (máy rửa chén): Bạn cần phải vệ sinh máy rửa bát một cách thường xuyên, đặc biệt là những khu vực giỏ đựng rác trong máy để không ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Với những HƯỚNG DẪN CÁCH XẾP BÁT ĐĨA VÀO MÁY RỬA BÁT cũng như một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn ở trên sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiện đại này một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi lựa chọn để mua sản phẩm bạn nên lựa chọn những địa chỉ mua máy rửa bát uy tín, các địa chỉ bán hàng chính hãng để đảm bảo các thiết bị nhà bếp, linh kiện bên trong máy được đúng chuẩn kỹ thuật để đảm bảo an toàn tối đa trong khi sử dụng cũng như những chính sách bảo hành, dịch vụ kèm theo được tốt nhất cho chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.