Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

Không gian bếp là một phần không thể thiếu cho mỗi căn nhà trong xã hội ngày nay. Vì không chỉ là bếp nó là cả một tình yêu cả một không gian sống khiến những người nội trợ gắn kết hơn với gia đình của mình. Là khoảng không gian ấm cúng nhất giữa các thành viên trong gia đình.

Chính vì lẽ đó cần có một căn bếp được sắp xếp hài hòa, phù hợp với đúng nhu cầu mục đính của người sử dụng.

Đúng vậy sự thật là nhiều người không có kinh nghiệm, nên không biết bố trí căn bếp nhà mình thế nào cho hợp lý.

Hôm nay xin mời quý khách cùng Siêu thị bếp 123 tìm hiểu thêm về Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

1.  Không gian cho căn bếp – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

– Điều này rất quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mĩ cũng như công năng của căn bếp sau này. Ví dụ căn bếp quá hẹp khó có thể bố trí đầy đủ các tiện ích công năng cho nó.

– Trước khi làm tủ bếp bạn cũng phải hình dung lên bố trí bếp nhà mình sẽ làm thế nào cho phù hợp với không gian sẵn có trong nhà mình. Có rất nhiều cánh bố trí bếp khác nhau nhưng theo các chuyên gia bếp hiện có 4 cách bố trí cơ bản :

1.1. Bếp chữ I ( bếp chữ i )

Bep-Chu-I-Kinh-Ngiem-Khi-Lam-Tu-Bep

1.2. Bếp chữ L (bếp chữ lờ)

Bep-Chu-L-Kinh-Nghiem-Can-Khi-Lam-Tu-Bep

1.3. Bếp chữ U (bếp chữ u)

Bep-Chu-U-Kinh-Nghiem-Can-Khi-Lam-Tu-Bep

1.4. Bếp song song

Bep-Song-Song-King-Nghiem-Can-Khi-Lam-Tu-Bep

Những cách bố trí này cho quý khách có thể tham khảo để lựa chọn cho phù hợp nhất trong không gian bếp nhà mình. Mỗi một cách bố trí nó đều có những ưu nhược điểm khác nhau để những bài sau Siêu thị bếp 123 sẽ phân tích ưu nhược điểm của từng loại.

2. Bố trí tam giác công năng – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

– Ba thiết bị như : Bếp – Chậu rửa – Tủ lạnh là 3 vật dụng cồng kềnh mà nhất thiết phải kiếm chỗ đặt trong căn bếp. Vì cách sắp xếp 3 thứ này không hợp lý khiến mọi thao tác trong khi nấu nướng của bạn sẽ bị gián đoạn thậm trí rất khó khăn.

– Nếu bố trí phù hợp bạn có thể vừa nấu nướng vừa lấy thêm đồ trong tủ ra để rửa và chuẩn bị thực phẩm để nấu món tiếp theo. thật tuyệt vời đúng không nào.

Chính vì vậy 3 thiết bị kia gọi là tam giác công năng. nếu căn bếp nào mà thiếu một trong 3 thiết bị đó thì là một khuyết điểm rất lớn trong thiết kế.

3. Bố trí điện chờ và đường nước – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

Một trong những điều rất quan trọng mà chúng ta cần chú ý :

– Đầu chờ điện dưới gầm bếp cho bếp từ, lò vi sóng, máy lọc nước. từ dưới nền nên từ 400 – 500 mm

– Ổ cắm giữa khoảng cách tủ bếp trên và tủ bếp dưới từ nền nên 1100-1200 mm  ( không đặt vào khoảng có ô chậu rửa hoặc đặt trong khoang có bếp. điều này rất quan trọng. nếu không muốn sau này phải khắc phục lại.

– Đường nước cấp phải đi vào giữa khoang chậu cách nền 400-500 mm, bố trí đầy đủ cho máy lọc và máy rửa bát nếu có.

–  Đường thoát phải bố trí không được cao hơn nền 300 mm vì nó sẽ cao hơn xiphong chậu sau này sẽ khó thoát nước trong chậu ra vì không có áp lực sẽ dẫn đến tắc xiphong

4. Bố trí ống thoát hút mùi – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

Hiện nay đa số hút mùi đều có ông thoát với đường kính rộng 150 mm . nếu được bạn đặt ống hút mùi có đường kính tương đương vì điều này nó ảnh hưởng đến độ ổn của hút cũng như công suất thực tế của hút đặt được.

Rất nhiều trường hợp khách hàng để ống có đường kính 90 mm khiến hút mùi rất ồn và không thể đẩy được khói ra khỏi vị trí.  ( ở đây chúng tôi nói đến với đối tượng nhà mặt đất chứ chung cư thì họ làm sẵn cho mình rồi khó có thể can thiệp được.

5. Lựa chọn vật liệu – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

– Vật liệu làm tủ liên quan rất lớn đến nguồn  tài chính mà chúng ta bỏ ra. Nếu nguồn tài chính dồi rào thì không thành vấn đề.Nhưng với những gia đình có nguồn tài chính vừa phải chúng tôi vẫn có phương án phù hợp.

– Ttìm hiểu hiện trạng để lựa chọn vật liệu phù hợp mà không tốn quá nhiều chi phí không cần thiết mà vẫn đặt yêu cầu về thẩm mĩ cũng như độ bền cho tủ bếp nhà bạn. Bếp bạn đang muốn làm cho nhà mặt đất hay chung cư, khu vực nhà bạn có mối mọt không, độ ẩm có nhiều không.

– Hiện nay trên thị trường có rẩt nhiều loại vật liệu khác nhau.

+ Gỗ có gỗ Tự nhiện gồm các loại gỗ thịt như Óc chó, Gụ, Xoan Đào, Lim, Sồi, Có giá thành khác nhau.

+ Gỗ công nghệp có HDF, MDF, MFC phủ Melamine hoặc Laminate Hay Acrylic của nhiều thương hiệu khác nhau như An Cường, Minh Long, HML và rất nhiều thương hiệu khác.

+ Nhựa có Nhựa Picomat, Nhựa Halywoo có phủ bề mặt Chất liệu Melamine màu sắc đa dạng. ngoài ra còn có nhựa đài loan có vách ngăn rỗng giữa loại này chi phí rẻ hơn.

+ Một lựa lựa chọn khác cho các bạn là chất liệu Inox giải phát tuyệt vời cho gia đình. chống nước, chống cháy chống mối mọt tuyệt đối. rất bền chắc nhưng giá thành hơi cao.

6. Công năng tiện ích theo nhu cầu trong tương lai – Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp

Tại sao lại như vậy, không gian bếp cần phải được thiết kế theo xu hứơng hiện đại đầy đủ các thiết bị cần phải có để phục vụ nhu cầu của gia đình trong tương lại.

Theo xu thế hiện nay ngoài những vật dụng cần thiết như Giá xoong nồi, giá bát, giá dao thớt, thùng rác, còn có lò vi sóng, nồi chiên không dầu, và đặc biệt máy rửa bát là su thế cần phải có.

Với những khách hàng đã làm tủ bếp trước đây đều không nghĩ đến điều này ngay cả khi có sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi họ thường nói “không bao giờ dùng máy rửa bát vì đã có máy rửa bát bằng cơm rồi”.

nhưng giờ đây để phục vụ cho cuộc sống hiện đại với nhu cầu chính đáng để có thêm thời gian chăm sóc gia đình lên máy rửa bát đang là thứ cần phải có trong không gian bếp, và việc thiết kế một khoang chờ cho nó là điều lên làm.

Điều này bạn hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn và thiết kế của chúng tôi để được sắp xếp hợp lý nhất cho căn bếp nhà bạn. 

7. Kích thước và chiều cao tủ

kích thước căn bếp nhà bạn phải phù hợp với thức tế căn hộ nhưng nó phải vừa đủ để bố trí công năng  sắp xếp các vật dụng cần thiết.

chiều cao phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng nhưng cũng phải phù hợp với thiết bị đi kèm và các thiết bị trong tương lai

8. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có tâm có kinh nghiệm

Bởi họ chính là người trang điểm cho căn bếp nhà bạn. thiết kế có tâm là không để phí một khoang tủ nào trống không sử dụng được. Bố trí hợp lý nhất có thể để người sử dụng có cảm giác thoải mái nhất.

Trên đây là một số những Kinh nghiệm cần khi làm tủ bếp cho gia đình mà Siêu thị bếp 123 chia sẻ cho quý vị và các bạn mong rằng chút đó sẽ giúp cho quý khách có được một căn bếp như ý và đầy đủ tiệt ích cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.