REVIEW SẤY ZEOLITH, SẤY TĂNG CƯỜNG, TỰ ĐỘNG HÉ CỬA

Máy rửa bát ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình Việt. Bosch là thương hiệu máy rửa bát được ưa chuộng nhất tại Việt Nam bởi sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, đặc biệt là các công nghệ sấy khô.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt các chức năng sấy của máy rửa bát Bosch để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình nhé!

1. TỰ ĐỘNG HÉ CỬA (Efficient Dry)

Đây là chức năng tự động hé của ở cuối chương trình . Khi kết thúc chương trình rửa (có một số mã máy hé cửa tất cả các chương trình, một số mã hé cửa chương trình Eco), máy sẽ tự động mở cửa để tăng hiệu quả sấy khô.

Nguyên lý hoạt động của nó là mở cửa để không khí từ bên ngoài lùa vào, thoát hơi ẩm bên trong ra ngoài, làm khô ráo chén bát mà không cần dùng đến quạt, ống thông hơi hoặc các bộ phận làm nóng, ngăn ngừa sự ngưng tụ hơi nước và làm nguội nhẹ nhàng để bát đĩa sẵn sàng mang ra ngoài mà không cần phải lau bằng tay.

Review-Say-Zeolith-Say-Tang-Cuong-Tu-Dong-He-Cua

Ưu điểm:

– Tiiết kiệm năng lượng

– Giá thành máy cũng phù hợp

Nhược điểm

– Phải chờ thời gian mới lấy ra sử dụng.

2. SẤY TĂNG CƯỜNG (Extra Dry)

Sấy tăng cường hay còn gọi là công nghệ Extra Dry. Chu kỳ sấy tăng cường sẽ được diễn ra vào cuối chu trình rửa. Trong suốt quá trình tráng cuối cùng, nhiệt độ nước sẽ được tăng lên và thời gian sấy được kéo dài.

Nhờ đó, nước đọng trên bát đĩa, đặc biệt là đồ dùng bằng nhựa sẽ bay hơi một cách nhanh chóng nên đồ dùng hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo. Vì vậy không cần phải lau thủ công bát đĩa đồ dùng sau khi rửa.

Review-Say-Zeolith-Say-Tang-Cuong-Tu-Dong-He-Cua

Ưu điểm

– Tiết kiệm thời gian

– Nhanh chóng làm khô ngay sau khi rửa thậm chí cho cả những dụng cụ khó khô nhất

như chai lọ, đồ dùng bằng nhựa

– Giá thành các loại máy này sẽ phù hợp với người gia đình.

Nhược điểm

Tiêu tốn thêm năng lượng và bát đĩa sẽ nóng nếu lấy dùng ngay khi kết thúc rửa.

3. SẤY ZEOLITH (Perfect Dry)

Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của máy rửa bát Bosch, Zeolith là công nghệ sấy khô bát đĩa bằng năng lượng.

Review-Say-Zeolith-Say-Tang-Cuong-Tu-Dong-He-Cua

Cấu tạo

Máy rửa bát Bosch có thiết kế một ngăn riêng đặc biệt dùng để chứa khoáng chất Zeolith dạng sỏi với khối lượng khoảng 1kg.

Nguyên lý hoạt động

Bản chất của công nghệ sấy này là sử dụng một luồng khí 3D có chứa các hạt năng lượng dùng để sấy khô chén bát. Chúng có quy trình cụ thể như sau:

– Bát đĩa được rửa sạch ở bước tiếp vào cuối chu trình rửa, là giai đoạn sấy khô

– Hơi nước sẽ được hút vào đường ống rồi dẫn xuống phía dưới ngăn chứa ngầm có đá Zeolith

– Tại đây, Zeolith sẽ phản ứng hóa học với hơi nước, sản sinh nhiệt lượng cao đủ để nước sôi.

– Không khí nóng được sản sinh ra sẽ thổi ngược lại khoang chính, bát đĩa sau rửa trở nên khô và nóng.

– Độ ẩm trên bát đĩa sẽ được hút liên tục vào ngăn ngầm chứa Zeolith. Chu trình này cứ thế tuần hoàn đến khi hơi ẩm dần được hút hết ra và biến mất. Bát đĩa lúc này ở trong đã được sấy khô một cách sạch sẽ.

Ưu điểm

Nhờ phản ứng tự nhiên của đá Zeolith có khả năng tái tạo, bổ sung không ngừng nên bạn hoàn toàn không cần thay thế chúng trong suốt vòng đời của máy. Vì vậy, công nghệ sấy Zeolith được đánh giá là an toàn, tiết kiệm và thân thiện môi trường.

Nhược điểm

– Giá thành sản phẩm cao , chỉ áp dụng cho các dòng máy từ seri6 và seri8.

– Với những công nghệ sấy hiện đại được trang bị, máy rửa bát Bosch chính hãng đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.