4 ý tưởng thông minh cho không gian bếp nhỏ đẹp

Nhung-Y-Tuong-Thong-Minh-Cho-Khong-Gian-Bep-Nho-Dep

Bếp có lẽ là nơi “bận trộn” nhất trong căn nhà của bạn vì đó là tâm điểm hoạt động, từ những bữa ăn hàng ngày đến những buổi tụ họp gia đình lớn. Cũng vì thế, thật khó để duy trì bếp luôn đẹp đẽ và ngăn nắp, đặc biệt là đối với những căn bếp có không gian hạn chế.

Tuy nhiên, việc giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng thực ra là việc sắp xếp những thứ có sẵn một cách hợp lý. Đây có thể là điều bạn không ngờ tới, nhưng giải pháp cho căn bếp của bạn chỉ gói gọn trong một thứ duy nhất: không gian bếp

Hãy sắp xếp căn bếp nhỏ và tạo ra nhiều không gian tiện ích hơn bằng những thủ thuật giúp bạn có một căn bếp nhỏ đẹp như sau:

Thứ 1: Tận dụng không gian trên tường

Với những căn bếp nhỏ, mỗi một cm đều có giá trị: kể cả những bức tường trống. Bạn có thể loại bỏ những mớ hỗn độn bằng cách lắp các giá treo tường để móc xoong, chảo và đồ dùng nhà bếp trong tầm với.

Bên cạch đó, việc đầu tư một lò nướng âm tủ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian bếp hơn. Những thiết bị này sẽ nằm gọn gàng trong hộc tường và nấu chín hoàn hảo các món ăn của bạn nhờ vào công nghệ hiện đại đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Hafele, Eurosun, Chefs, Kaff,…

Thứ 2: Tận dụng tối đa các góc trong không gian bếp

Dù kích thước căn bếp của bạn như thế nào, sẽ luôn có một góc không gian mà bạn không dùng đến, có thể là do vị trí hoặc hình dạng của không gian đó. Những không gian này thường sẽ được chất chồng bởi những vật dụng linh tinh và trở nên lộn xộn.

Hãy tận dụng những không gian bếp quý giá này để đặt các khay đựng gia vị và nguyên liệu khô, hoặc các thiết bị nhỏ như máy xay sinh tố hoặc máy pha cà phê hay bình đun nước.

Nhung-Y-Tuong-Thong-Minh-Cho-Khong-Gian-Bep-Nho-Dep

Thứ 3: Thay thế các loại bếp ga

Bạn có thể đã sử dụng chiếc bếp ga quen thuộc trong rất nhiều năm, nhưng nó không phải là thiết bị lý tưởng cho một căn bếp có không gian chật hẹp. Khi chuyển qua bếp từ, bạn sẽ có một thiết bị nhỏ gọn và thông minh để chế biến các món ăn yêu thích của mình.

Bên cạnh hệ thống điều kiển trực quan, sử dụng bếp từ sẽ làm giảm các tác động đến môi trường và loại bỏ nguy cơ rò rỉ khí ga.

Nhung-Y-Tuong-Thong-Minh-Cho-Khong-Gian-Bep-Nho-Dep

Thứ 4: Đầu tư một máy rửa bát nhỏ gọn

Không gian chật hẹp không nhất thiết cần những đánh đổi lớn – nếu sắp xếp một cách thông minh, bạn vẫn có thể có đủ không gian cho những thiết bị nhà bếp cao cấp. Máy rửa bát Bosch, Eurosun, Texgio, Fujishan,… phù hợp cho mọi không gian bếp

Mặt khác chính là trợ thủ đắc lực đảm bảo các vật dụng bếp luôn vệ sinh mà không chiếm nhiều diện tích.

Nhung-Y-Tuong-Thong-Minh-Cho-Khong-Gian-Bep-Nho-Dep

 

Sắp xếp không gian bếp có thể tốn thời gian bạn ban đầu nhưng bạn có thể yên tâm tận hưởng lợi ích mà nó mang lại trong thời gian dài sau đó. Đừng quên, các thiết bị nhà bếp của Electrolux hoàn toàn có thể giúp bạn có một căn bếp nhỏ đẹp được bố trí một cách gọn gàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.