30 Gợi Ý Hay Nhất Để Sử Dụng Máy Rửa Bát Đúng Cách

Không có nhiều thiết bị gia dụng nào gây nhiều tranh cãi như máy rửa bát. Bạn đã tham gia bao nhiêu cuộc tranh luận về cách tốt nhất để sử dụng máy rửa bát? Hay đến lượt ai để rửa bát? Hay ai đã đặt cái nĩa bẩn chung với tất cả những cái sạch?

Để giúp duy trì các mối quan hệ trong gia đình và những người bạn cùng phòng ở mọi nơi, vậy nên chúng tôi đã tổng hợp danh sách này. Bài viết dưới đây về 30 gợi ý hay nhất để sử dụng máy rửa bát đúng cách là những gợi ý và lời khuyên tốt nhất của chúng tôi khi nói đến máy rửa bát.

 1. Mục Lục

  Sử dụng ít chất tẩy rửa cho máy rửa bát hoặc thậm chí ít hơn thế.

Hầu hết chúng ta sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa máy rửa bát. Việc đó không chỉ khiến chúng ta tốn kém tiền bạc mà chất tẩy rửa quá nhiều còn có thể làm xước bát đĩa hoặc làm cho kính bị vẩn đục. Cho dù bạn đang sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng hay bột thì bạn có thể sử dụng ít hơn mức khuyến nghị của nhà sản xuất

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Sắp xếp chén bát, vật dụng sao cho chúng hướng vào tâm.

Cánh tay máy phun hoạt động từ giữa ra ngoài, vì vậy bạn nên sắp xếp chén bát, vật dụng – và thớt, chảo… – đối diện với giữa máy rửa bát. Bằng cách này, vật dụng chắc chắn nhận được lượng phun nước phù hợp

 1. Thỉnh thoảng lại thêm một bát đầy giấm.

Nếu nhà bạn đang sử dụng nước cứng cho máy rửa bát, bạn có thể nhận thấy các đốm trên bát đĩa hoặc ly của bạn bị đục. Giải pháp đơn giản nhất? Đặt một bát đầy giấm lên giá trên cùng trước khi bạn bắt đầu một chu trình rửa. Nó sẽ hoạt động như một chất hỗ trợ rửa sạch và chống lại sự ố vàng do nước cứng.

 1. Xem xét một chất trợ rửa thực sự.

Ngoài những vết nước cứng trên, chất trợ rửa có thể giúp bát đĩa của bạn khô hơn, điều này rất hữu ích nếu bạn đang bỏ qua chu trình nhiệt để tiết kiệm năng lượng hoặc nếu bạn nhận thấy bát đĩa của mình vẫn còn ướt khi chu trình nhiệt kết thúc.

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Hãy thử chất tẩy rửa theo gợi ý sau

Tổng biên tập – Faith Durand, có một số ý kiến chắn chắn về máy rửa bát và chất tẩy rửa. Cô ấy sử dụng Bột tẩy rửa chén bát tự động Grab Green Natural và đang dần khiến những nhân viên còn lại của Kitchn thực hiện theo.

 1. Sử dụng túi giặt lưới.

Được thiết kế kỹ thuật để bảo vệ những vật có thân mỏng manh trong máy giặt, túi giặt lưới cũng có thể được sử dụng tốt trong nhà bếp. Hãy chất một đống các vật dụng nhỏ và đặt nó lên giá trên cùng và nó sẽ giữ cho những món đồ đó không bị lộn xộn.

 1. Và một giá để bát đĩa bằng dây.

Đối với những món đồ quá lớn so với túi giặt lưới nhưng không đủ lớn để chúng không bị lộn xộn trong một chu trình rửa. Hãy cân nhắc một giá đựng bát đĩa bằng dây thép. Lật ngược nó và sử dụng nó để treo các vật dụng xuống.

 1. Vệ sinh định kỳ

Bạn nghĩ rằng máy rửa bát vốn dĩ sẽ sạch sẽ nhưng theo thời gian, chúng có thể đọng lại các mảnh vụn thức ăn, cặn xà phòng và cặn bẩn cần được lau sạch. Tất cả không phức tạp như vậy – máy rửa bát cần vệ sinh định kỳ

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Máy rửa bát có thể làm sạch những vật dụng khác

Máy rửa bát của bạn không chỉ có thể rửa bát đĩa của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm vệ sinh những vật dụng khác như: phần cứng tủ, bộ phận giả xương rồng, nắp công tắc đèn, v.v.

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Cất vật dụng ở giá dưới cùng trước.

Khi đã hoàn thành chu trình rửa, đến lúc cất bát đĩa sạch sẽ, hãy bắt đầu với giá dưới cùng. Bằng cách này, nếu bất cứ thứ gì trên giá trên cùng có nước đọng lại, bạn sẽ không làm đổ nước lên các bát đĩa khô bên dưới. Đây là điều quan trọng, hãy lưu ý, vì việc đặt bát đĩa còn ướt vào tủ của bạn sẽ rất tệ.

 1. Trộn giỏ đồ bạc của bạn.

Mặc dù có thể bạn biết cách phân loại đồ bạc của mình khi bạn cho vào máy rửa bát để dễ dàng dỡ đồ hơn sau khi đã sạch, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Nếu bạn sắp xếp tất cả các thìa của mình lại với nhau, rất có thể chúng sẽ lồng vào nhau và không sạch sẽ. Thay vào đó, hãy trộn chúng theo từng loại và đặt một số lên và một số xuống.

 1. Xả vòi của bồn rửa một chút trước khi bạn khởi động máy rửa bát.

Trước khi khởi động máy rửa bát, hãy bật vòi của bồn rửa và chạy nước cho đến khi chạm vào nước nóng. Bằng cách này, chu trình đổ đầy nước máy rửa bát đầu tiên sẽ nóng thay vì lạnh. Đây là một gợi ý đặc biệt quan trọng trong mùa đông.

 1. Ngừng rửa bát đĩa của bạn.

Mặc dù bạn chắc chắn cần phải cạo sạch các mẩu thức ăn trên đĩa, nhưng bạn không cần phải rửa sạch bát đĩa của mình trước khi cho vào máy rửa bát. Trên thực tế, làm như vậy có thể làm cho chất tẩy rửa kém hiệu quả hơn.

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Không nên cho những con dao đắt tiền vào máy rửa bát

Một số thứ mà bạn không nên cho vào máy rửa bát đó là những con dao đắt tiền.

 1. Cẩn thận với cánh tay của máy phun.

Như bạn đã biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, máy rửa bát rất có thể có cánh tay phun hoặc vòng đệm ở dưới cùng. Hãy dành một phút để xác định vị trí của nó. Bạn chắc chắn đã nhìn thấy nó? Bây giờ, hãy đảm bảo không bao giờ chặn cánh tay phun này. Ví dụ, nếu bạn đặt một chiếc bát trộn lớn lên trên nó, bạn sẽ có một chiếc bát sạch nhất thế giới nhưng phần còn lại của bát đĩa trong máy rửa bát sẽ vẫn bị bẩn vào cuối chu trình.

 1. Sử dụng máy rửa bát như một giá phơi đồ.

Phải rửa nhiều bát đĩa bằng tay? Hay chỉ một vài chiếc lớn, cồng kềnh không vừa với giàn phơi trong máy rửa bát? Mở cửa máy rửa bát, kéo các giá rỗng ra, và bạn có thể bắt đầu chu trình rửa.

 1. Mở máy rửa bát ra và dùng bình xịt nấu ăn.

Việc xịt hộp thiếc muffin, chảo bánh hoặc các món hầm bằng bình xịt nấu ăn có thể gây lộn xộn. Nếu bạn không cẩn thận, toàn bộ bề mặt vật dụng sẽ có một lớp mõng trên đó. Để ngăn dòng chảy, hãy thử xịt vào máy rửa bát.

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Biến máy rửa bát thành một cái đĩa ấm hơn.

Thời tiết ấm tương tự được sử dụng để làm khô bát đĩa của bạn có thể được sử dụng như một chu trình riêng của máy rửa bát. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một bữa ăn thịnh soạn hoặc nhà bếp của bạn lạnh hơn một chút so với mong muốn, hãy cài đặt chế độ ấm hơn cho chén đĩa trên máy rửa bát.

 1. Tiết kiệm giỏ máy rửa bát cũ

Một gợi ý khác có thể hữu ích nếu bạn đủ may mắn nhận được một máy rửa bát mới: “Hãy tiết kiệm các giỏ và giá đỡ từ máy rửa bát cũ của mình. Những chiếc giỏ cũ thường sẽ vừa với máy rửa bát mới của bạn hoặc bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ cũ bên dưới bồn rửa của bạn hoặc để đựng đồ đạc và đồ ăn cuối cùng trong tủ đựng thức ăn. Bạn có thể sử dụng các giá đỡ trong nhà để xe của mình hoặc dưới gầm giường để cất giữ đồ”.

 1. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của máy rửa bát

Chúng tôi biết hầu hết các hướng dẫn sử dụng thiết bị kết thúc ở đâu – trong rất nhiều với các hướng dẫn sử dụng thiết bị khác. Nhưng bạn nên dành thời gian để tìm hiểu hoặc tìm kiếm nó trên mạng. Tại sao? Bởi vì hầu hết các nhà sản xuất cung cấp cho bạn các thông tin để biết cách tốt nhất để sử dụng thiết bị. Ít nhất, bạn có thể sử dụng nó để làm bằng chứng cho vợ/chồng của bạn rằng bạn đang làm đúng.

 1. Đừng vận hành máy rửa bát khi nó đã đầy một nửa.

Bạn có thể phát hiện ra những vụn thức ăn bẩn sót lại trong máy rửa bát khi đang trong chu trình rửa và bạn muốn dừng lại để lấy những vụn bẩn đó ra khi đang trong vòng quay, nhưng đó là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn rất không nên làm.

 1. Không cho quá nhiều vật dụng khiến máy rửa bát quá tải.

Một máy rửa bát có thể chứa QUÁ đầy? Nếu bạn đặt quá nhiều bát đĩa trong đó, một số món có thể cản trở nước chảy sang những món khác gần đó. Xếp các giá lên sao cho mọi thứ đều có khoảng trống và không có gì va chạm vào nhau khi bạn kiểm tra độ rung lắc của các giá đỡ một chút để đảm bảo tất cả chén đĩa, vật dụng đều sạch sẽ.

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Sắp xếp vật dụng từ sau ra trước.

Đừng chỉ mở máy rửa bát và ném mọi thứ vào đó một cách vô tội vạ. Về lâu dài, tốt hơn hết là bạn nên kéo hết ngăn kéo ra ngoài và sắp xếp vật dụng từ sau ra trước. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến cách máy rửa bát của bạn làm sạch – nó sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa bát dễ dàng hơn.

 1. Đặt vật dụng tinh xảo lên giá trên cùng

Bất cứ thứ gì dễ vỡ (kính, sành, sứ, v.v.) đều nên đặt trên giá trên cùng. Ở trên cao hơn, áp suất nước chỉ thấp hơn một chút và nước không nóng bằng, vì vậy hạn chế khả năng những thứ đó bị di chuyển xung quanh hoặc tan chảy vì quá nóng.

 1. Làm sạch miếng đệm của máy rửa bát.

Khi bạn làm sạch máy rửa bát của mình, bạn sẽ làm sạch các miếng đệm, nhưng đây là một việc nhỏ mà bạn có thể làm giữa các lần rửa. Dùng khăn ẩm lau sạch cặn bám xung quanh miếng đệm cao su trong cửa và xung quanh cửa bằng xà phòng.

 1. Lấy một trong những nam châm để biết chất liệu bên trong máy rửa bát là sạch hay bẩn.

Bởi vì điều quan trọng là mọi người phải biết liệu họ có thể cho tách cà phê bẩn của mình vào máy rửa bát hay không. Hãy thử lấy một chất liệu chứa nam châm để thực hiện điều này.

 1. Rửa đồ bẩn bằng đồ bẩn như nhau.

Cũng giống như với đồ giặt, bạn sẽ muốn giữ mức đất dính quần áo tương đương nhau khi giặt để đạt được hiệu suất tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn có một số đĩa hơi bẩn và một số bát quá bẩn, tốt nhất có thể sử dụng chế độ rửa thấp hơn và xử lý bát bằng tay trong bồn rửa.

 1. Tìm kiếm một số nắp thay thế

Bạn có biết rằng bạn có thể mua những chiếc nắp nhựa để che đi phần kim loại bị rỉ sét của những chiếc mũ lưỡi trai của mình không? Bạn có thể! Đặt một gói trên Amazon a, bật chúng lên, thay thế và giá đỡ máy rửa bát siêu cũ của bạn sẽ trông đẹp như mới. Và bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

 1. Làm sạch máy rửa bát bằng Kool-Aid.

Đây không phải là điều chúng tôi đề xuất so với việc vệ sinh thông thường, nhưng trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng Lemonade Kool-Aid. Hãy trải nghiệm!

30-Goi-Y-Hay-Nhat-De-Su-Dung-May-Rua-Bat-Dung-Cach

 1. Đừng lo lắng và nghĩ rằng bát đĩa bẩn là dấu hiệu bạn cần một chiếc máy rửa bát mới.

Nhìn thấy một vài bát đĩa bẩn sau chu kỳ rửa không nhất thiết là dấu hiệu cho thấy máy rửa bát của bạn cần được thay thế. Bạn có thể sử dụng sai loại xà phòng, bạn có thể nạp nhầm vào máy rửa bát, bạn có thể rửa quá kỹ trước, v.v. Lời khuyên cho các bạn đừng vội quyết định quá nhanh để đi đến bất kỳ kết luận quyết liệt nào.

Trên đây là 30 gợi ý hay nhất để sử dụng máy rửa bát đúng cách, hi vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.thekitchn.com/dishwasher-hacks-tips-267747

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.