Tư vấn làm tủ bếp và chọn phụ kiện theo ý thích

Bạn đang có nhu cầu đóng tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt. Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý và không có tiện ích phù hợp. Khi đó, công việc nội trợ trở thành một nhiệm vụ khó khăn.

Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu làm sai, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên là vô cùng tốn kém. Sau đây, Siêu thị bếp 123 xin chia sẻ kích thước tủ bếp tiêu chuẩn phù hợp với người Việt.

Tu-Van-Lam-Tu-Bep-Va-Chon-Phu-Kien-Theo-Y-Thich

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn

Lưu ý: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lấy trên mặt bằng chung, nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

Với chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 220 cm – 240 cm, kích thước tủ dưới tiêu chuẩn cao 0.81 m. .

Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 50 cm- 55 cm. Và 55 là con số lý tướng để lắp máy rửa bát và hợp lý nhất cho khổ đá hiện tại từ 60-62 cm Khổ lý tưởng là 61cm .

Khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 55 – 65  cm có thể cho lên đến 70 cm vì chiều cao trung bình của người Việt cũng đã tăng đáng kể .

Tùy theo thiết kế, Kích thước tủ trên Chỉ để trung bình từ chiều sâu tủ trên là 30 cm -35 cm. lý tướng nhất là 35cm phù hợp để lắp máy hút mùi hiện đại

Quan trọng là cách bố trí 3 khu vực quan trọng  bếp nấu – chậu rửa và tủ lạnh sao cho hợp lý bởi đây gọi là khu tam giác vàng

Không chỉ vậy cách bố trí các ngăn của cả tủ trên và tủ dưới phải gọn gang và thật hợp lý ví dụ ngăn để gia vị , khoan để dao thớt rồi xoong nồi bát đĩa phải thật phù hợp mới tiện dụng cho sử dụng về sau .

Còn cái này là rất nhiều khách hàng không biết và ngay cả bên thi công cũng không để ý tới là phụ kiện để lắp cho từng khoang tủ đều phải lựa chọn trước khi chốt phương án làm tủ bởi lẽ kích thước phụ kiện có sẵn và kích thước tử có thể thay đổi .

Ví dụ bạn muốn lắp một cái máy rửa bát , một cái bếp hiện đại , một cái hút mùi thông mình nhưng kích thước của nó lại khác với kích thước tủ bếp nhà bạn lúc đó bạn khó long mà sửa tử được đành phải lắp những thiết bị không ưng ý

Trong một số thường hợp thì thiết kế theo chiều cao thực tế của người sử dụng

Kích thước tủ bếp hợp lý theo chiều cao người sử dụng

Điều quan trọng là người sử dụng có thể bao quát được toàn bộ bếp và luôn thoải mái trong tư thế khi sử dụng. Siêu thị bếp 123  hy vọng thông qua bài viết này, người tiêu dùng có hiểu biết thêm trước khi bắt tay thực hiện đóng tủ bếp.

Một bộ tủ bếp gia đình tuân theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn sẽ mang lại thuận lợi cho người nội trợ trong quá trình sử dụng. Nếu mọi người trong gia đình có chiều cao hạn chế nhưng bạn lại lắp tủ bếp quá cao thì sẽ rất vất vả mỗi lần lấy đồ, nhưng nếu các thành viên đều rất cao mà lại thiết kế tủ bếp thấp sẽ rất bất tiện mỗi khi sử dụng. Do đó khi thiết kế tủ bếp cần phải có phương án phù hợp để mang lại sự thuận tiện nhất cho mọi người.

Điều quan trọng nhất khi thiết kế tủ bếp cho gia đình là cần biết những tiêu chuẩn kích thước tủ bếptrước khi bắt tay vào thực hiện. Bởi nếu thiết kế bị sai từ đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc sửa chữa và tất nhiên nếu sửa chữa sẽ vô cùng tốn kém.

Ngoài ra, kích thước tủ bếp cũng cần phù hợp với kích thước chung của căn bếp, bởi nếu tủ bếp quá lớn sẽ chiếm nhiều không gian của bếp gây cảm giác bức bách và chật chội. Chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà.

– Kích thước mặt đá tủ bếp: Đây là kích thước khá quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ đẹp và thẩm mỹ của tủ bếp. Một bộ tủ bếp thật sự đẹp sẽ không thể thiếu được sự góp mặt của một mặt bàn đá tủ bếp.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ tủ bếp lâu dài cũng như mang đến tính thẩm mỹ cao nhất thì bạn nên chọn kích thước mặt đá tủ bếp tiêu chuẩn bao gồm: Chiều sâu: 60cm – 62cm, chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau, độ dày 15mm – 18mm – 20mm.( thông thường chọn đá 18mm )

– Kích thước cánh tủ bếp: Tùy vào loại gỗ, chất liệu sử dụng mà có kích thước cánh tủ bếp phù hợp. Tủ bếp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên sử dụng chiều cao cánh tủ bếp từ 70cm – 80cm, chiều cao này phù hợp với chiều cao của người Việt, đặc biệt là phụ nữ. Riêng với kích thước cánh tủ bếp theo chiều rộng thì có sự chênh lệch khá lớn giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Cụ thể đối với gỗ tự nhiên chiều rộng từ 30cm – 37cm để đảm bảo gỗ không bị biến dạng. Còn với gỗ công nghiệp thường được gia công chắc chắn, ép thành tấm lớn, sẽ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên, vì vậy kích thước sử dụng dao động từ 30cm – 70cm. (Thông thường chỉ nên sử dụng chiều rộng đến 50cm sẽ mang tính thẩm mỹ cao nhất).

Tu-Van-Lam-Tu-Bep-Va-Chon-Phu-Kien-Theo-Y-Thich

Có một số tiêu chuẩn nhất định khi muốn thiết kế tủ bếp đẹp, kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có thể được điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng. Tuy nhiên, không nên tạo cho phần bếp nhà mình một kích thước quá đặc biệt. Bạn sẽ khó khăn khi muốn bán nhà, hoặc gây rắc rối cho vị khách nào đó tình nguyện vào bếp rửa bát hộ.

Nếu có ý định tự thiết kế tủ bếp cho gia đình, bạn có thế dựa vào các thông số kích thước quy chuẩn trên đây của Siêu thị bếp 123. Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhờ những người có chuyên môn về nội thất tư vấn để có một chiếc tủ bếp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.